Kinh nghiệm chọn tầng khi mua căn hộ chung cư

Dưới đây là một số kinh nghiệm được tham khảo trên Internet về cách chọn tầng chung cư phú hợp nhất với từng gia đình.

Các yếu tố về phong thuỷ khi mua căn hộ các bạn nên xem xét kỹ lại, ý kiến nêu trong bài viết không phải là lời khuyên mua sắm. Chúc các bạn lựa chọn được căn hộ ưng ý và phù hợp nhất với gia đình mình.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mua chung cư dần trở thành xu hướng tất yếu mà nhiều cá nhân và gia đình hướng đến. Bởi chung cư không chỉ đáp ứng được nhu cầu an cư lạc nghiệp mà nó còn được tích hợp đầy đủ các tiện ích sống, giúp cuộc sống trở nên thuận tiện, dễ dàng hơn.

Lựa chọn được căn hộ chung cư ưng ý, phù hợp không hề đơn giản. Ngoài việc chọn lựa vị trí, thiết kế, thì việc chọn tầng căn hộ cũng rất được chú trọng. Dưới đây là tổng hợp tất cả những thắc mắc về tầng chung cư mà bạn đọc nên tham khảo trước khi chọn mua.

 

1. Những lý do cần chú ý đến cách tính tầng chung cư khi mua

Mua nhà, thành gia, lập nghiệp xưa nay là 3 việc lớn của đời người. Chính vì thế theo quan niệm phương Đông khi làm những việc này bạn cần chú ý đến các yếu tố phong thủy để đảm bảo được sự hài hòa, thịnh vượng về sau.

Ngày nay hầu hết các chung cư đều xây dựng theo hướng cao tầng. Chính vì khi mua, ngoài việc quan tâm đến giá bán, cơ sở hạ tầng và vị trí địa lý bạn cũng cần quan tâm đến cách tính tầng chung cư để biết rằng: Liệu căn hộ thuộc tầng này có phù hợp với tuổi, với mệnh của bản thân mình hay không? Nó có thuận tiện cho sinh hoạt và con đường sự nghiệp, gia đình về sau không?

2. Cách tính tầng chung cư để chọn được căn hộ phù hợp

Theo phong thủy khi mua nhà ngoài việc lựa chọn hình dáng, vị trí và hướng thì bạn cũng cần chú ý đến cách chọn số tầng sao cho phù hợp với tuổi và mệnh của chính mình để đảm bảo gia chủ luôn cát tường, bình an và may mắn. Vậy cách tính tầng chung cư khi lựa chọn căn hộ theo tuổi và mệnh thế nào cho hợp.

3. Cách tính tầng chung cư để lựa chọn theo mệnh

Trong phong thủy vạn vật được chia ra thành 5 hành: Kim – Mộc – Thổ – Thủy – Hỏa. Mỗi hành lại có sự tương sinh và tương khắc khác nhau. Chính vì thế khi lựa chọn nhà theo mệnh tương ứng với từng mệnh cũng sẽ là từng tầng khác nhau.

Nếu tính từ tầng 1 là nơi bắt đầu thì ta có thể sắp xếp và đưa ra kết quả tính như sau:

 1. Người mệnh Thủy thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số 1 và 6 ở cuối: 1, 11, 21, 6, 16, 26…
 2. Người mệnh Kim thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 4 và 9: 4, 14, 24, 9, 19, 29…
 3. Người mệnh Mộc thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 3 và 8: 3, 13, 23, 8, 18, 28…
 4. Người mệnh Hỏa thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 2 và 7: 2, 12, 22, 7, 17, 27…
 5. Người mệnh Thổ thường hợp với những căn hộ thuộc tầng có số cuối là 5 và 10: 5, 10, 15, 20…

4. Cách tính số tầng chung cư để lựa chọn theo thuyết âm dương.

Theo phong thủy ngoài việc lựa chọn số tầng theo tuổi, bạn cũng có thể lựa chọn số tầng theo thuyết âm dương.

Thông thường trong thuyết âm dương thì khi tính số tầng chung cư ta chỉ chia ra thành tầng chẵn và lẻ, trong đó:

 • Số lẻ thuộc dương
 • Số chẵn thuộc âm

Do đó tùy vào gia chủ thuộc âm hay dương mà bạn có thể đưa ra cho mình một sự lựa chọn phù hợp nhất.

5. Cách tính tầng chung cư theo tuổi

Thông thường giữa mệnh và tuổi có sự liên quan nhất định. Chính vì thế theo quy luật số hợp với mệnh ở trên kết hợp cùng sự tương sinh, tương khắc giữa các mệnh khi lựa chọn chung cư bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên kết quả tính ra sau:

 1. Gia chủ thuộc tuổi Thân, Dậu là những tuổi có ngũ hành thuộc Kim, nên họ hợp Thổ. Vì vậy bạn nên chọn chung cư thuộc tầng 4, 9 (tầng bản mệnh) và tầng 5, 10 (tầng quý nhân).
 2. Gia chủ thuộc tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất là những tuổi thuộc hành Thủy. Theo tương sinh thì Kim sinh Thủy chính vì thế bạn nên chọn những căn hộ tầng 5, 10 (tầng bản mệnh), tầng 2,7 (tầng quý nhân).
 3. Gia chủ thuộc tuổi Tỵ, Ngọ là những tuổi có ngũ hành Hỏa đại diện cho lửa, chính vì thế họ hợp với Mộc. Do đó khi chọn chung cư nên chọn tầng 2, 7 (tầng bản mệnh) và tầng 3,8 (tầng quý nhân).
 4. Gia chủ thuộc tuổi Dần, Mão là những tuổi có ngũ hành thuộc Mộc, hợp Thủy nên chọn những căn hộ tầng 3, 8 (tầng bản mệnh) và tầng 1, 6 (tầng quý nhân).
 5. Gia chủ thuộc tuổi Tý, Hợi có ngũ hành thuộc Thủy, hợp Kim nên chọn chung cư tầng 1, 6 (tầng bản mệnh), tầng 4, 9 (tầng quý nhân).

6. Vì sao phải chọn tầng chung cư phù hợp

Tầng chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân. Nếu chọn lựa tầng căn hộ không phù hợp bạn phải chịu rất nhiều những bất tiện. Với những tầng căn hộ thấp, giáp với khuôn viên dự án hoặc mặt tiền đường chắc chắn sẽ phải chịu tiếng ồn cả ngày, còn đâu không gian yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi. Ngoài ra những tầng căn hộ quá cao cũng gây nhiều bất tiện và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Theo phong thủy, việc lựa chọn tầng chung cư ngoài việc căn cứ vào các yếu tố trên còn cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn tầng phù hợp, đảm bảo mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

7. Ở chung cư nên chọn tầng nào ?

Có rất nhiều thắc mắc và vấn đề mà khách hàng cần lưu ý khi chọn mua chung cư. Ở chung cư nên chọn tầng nào chính là một trong số đó. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết ở chung cư tầng nào tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn được dự án chung cư phù hợp đã không hề dễ dàng, chọn lựa tầng căn hộ phù hợp cũng không hề kém cạnh. Với những khách hàng trung tuổi đặc biệt lại sinh sống một mình nên chọn lựa những căn hộ ở tầng thấp để thuận tiện cho việc đi lại.

Với các gia đình trẻ khi mua chung cư nên chọn các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 20. Các tầng này được đánh giá hợp lý cả về không gian, môi trường sống và độ thuận tiện. Bởi lẽ nếu chọn căn hộ ở tầng quá thấp thì sẽ bị ảnh hưởng từ tiếng ồn tại các khu vực sinh hoạt chung, đường xá, bụi bặm, tầm nhìn cũng bị che khuất nhiều. Ngược lại nếu chọn tầng quá cao thì không khí sẽ loãng, di chuyển cũng mất nhiều thời gian hơn và dễ gặp nguy hiểm nếu xảy ra các sự cố như hỏa hoạn…

8. Ai nên mua chung cư tầng 4?

Nhiều người Việt vẫn luôn quan niệm rằng số 4 mang nghĩa không tốt nên đều cố gắng tránh. Vậy nếu mua chung cư chúng ta có nên lựa chọn tầng số 4 hay không?

Việt Nam là một trong những đất nước rất coi trọng vấn đề phong thủy. Lý do nhiều người e ngại chung cư tầng 4 đó chính là bởi cách phát âm số 4 – tứ gần với tử nên nhiều người muốn tránh.

Tuy nhiên thực tế không phải như thế, rất nhiều người lại coi số 4 là con số may mắn. Thậm chí khi lựa chọn căn hộ ở tầng 4 nhiều người còn gặp những điều tốt lành, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Không có một bằng chứng khoa học nào đủ thuyết phục rằng việc lựa chọn tầng 4 hay những thứ liên quan đến con số 4 đều là không tốt, kém may mắn. Vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi lựa chọn tầng chung cư.

Với nhiều người căn hộ tại tầng 4 lại là lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình những người cao tuổi, đi lại bất tiện, những người sức khỏe kém … nên chọn các tầng thấp để thuận tiện cho việc di chuyển. Và đặc biệt với tầng thấp như tầng số 4 khi có bất kỳ sự cố xảy ra sẽ dễ dàng xử lý hơn là lựa chọn căn hộ tầng cao.

Không những thế tầng chung cư số 4 còn là tầng căn hộ phù hợp với những người mệnh Kim hoặc mệnh Thổ theo quan niệm âm dương ngũ hành. Từ đó giúp gia chủ thuận lợi hơn trong công việc, sự nghiệp.

Nếu lựa chọn được căn hộ ưng ý, giá cả phù hợp tại tầng 4 chung cư bạn đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng chọn mua để sở hữu được chốn an cư lý tưởng nhất.

9. Ai nên mua chung cư tầng 7?

Nhu cầu mua căn hộ chung cư ngày càng tăng cao nhưng vì đây là tài sản vô cùng giá trị gắn bó lâu dài với mỗi người mà khâu chọn lựa rất tỉ mỉ, khắt khe, một trong số đó chính là việc chọn tầng căn hộ bởi người Việt vẫn thường có sự duy tâm nhất định về các con số. Một câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn đó chính là có nên mua chung cư ở tầng 7 không?

Theo phong thủy, mỗi con số đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng biệt. Tại Việt Nam, chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ không phải chỉ một vài người mà rất đông người luôn có sự e ngại trước những con số như 4, 7 hoặc 13 vì họ cho rằng những con số này mang nghĩa không tốt. Lựa chọn những thứ liên quan đến nó có thể gặp những điều kém may mắn.

Số 7 còn được gọi là “thất” khiến mọi người lo sợ lựa chọn nó sẽ khiến công việc kém thuận lợi, thậm chí buôn bán làm ăn thất bát.

Bởi người Việt luôn duy tâm rằng số 7 mang nghĩa kém may mắn nên khi chọn biển số xe, ngày đẹp, giờ đẹp và đặc biệt là mua nhà đều rất e ngại con số này. Đây chính là lý do vì sao tầng 7 chung cư giá bán thường rẻ hơn các tầng khác mà vẫn nhiều khách hàng không muốn lựa chọn.

Tuy nhiên thực tế việc có nên mua chung cư tầng 7 hay không còn phụ thuộc vào quan niệm riêng của mỗi người. Nếu bạn quá coi trọng điều này thì cũng cần lưu ý rằng theo quan niệm ngũ hành, tầng 7 thuộc mệnh Hỏa. Chính vì thế những người mang mệnh Hỏa tương đồng hoặc mệnh Thổ tương sinh đều có thể lựa chọn. Hơn thế giá bán căn hộ cũng thấp hơn nhiều so với các tầng khác, từ đó giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí. Điều này quả là “lợi” đủ đường.

10. Ai nên mua chung cư tầng 13?

Có rất nhiều những ý kiến trái chiều xoay quanh việc có nên mua chung cư tầng 13 bởi nhiều người cho rằng con số 13 sẽ mang đến những điều không được tốt lành. Vậy thực sự có phải như thế?

Người Việt Nam rất coi trọng tâm linh đồng thời bị ảnh hưởng rất lớn từ các quan niệm trong văn hóa của người Trung Quốc và văn hóa phương Tây. Đây chính là lý do mà các con số 4, 7,và đặc biệt là 13 luôn bị kỳ thị, trong việc chọn tầng chung cư cũng vậy.

Dù việc mua căn hộ chung cư ở tầng 13 có giá rẻ hơn nhiều so với các tầng khác nhưng rất ít khách hàng quan tâm. Cũng vì thế mà các chủ đầu tư đã đề ra giải pháp đổi tên tầng 13 thành 12A, 12B, 14A…để khách hàng đỡ lo ngại.

Quan niệm trên xuất phát từ tâm linh, duy tâm nhưng thực sự không có căn cứ nào chứng minh rằng ở chung cư tầng 13 là không tốt, dễ gặp điều xui xẻo.

Thậm chí nhiều nhà khoa học còn cho rằng vì số 12 là số kết thúc một chu kỳ trọn vẹn nên 13 chính là con số khởi đầu của một chu kỳ mới.

Trên thực tế, chọn mua chung cư tầng 13 có rất nhiều cái lợi. Thứ nhất số tầng không quá cao cũng không quá thấp giúp cư dân giải quyết được rất nhiều vấn đề bất cập khi sinh hoạt. Thứ hai, chính ý nghĩ lo ngại con số 13 mà căn hộ ở các tầng này có giá rất ưu đãi, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

11. Ai nên mua chung cư tầng 14?

Ngoài căn hộ chung cư tầng 3, tầng 7, tầng 13 thì chung cư tầng 14 cũng là một trong những nỗi trăn trở của khách hàng khi lựa chọn bởi nó nằm ngay trên số 13 và theo nhiều người đây cũng không phải là con số may mắn. Vậy thực tế căn hộ chung cư tầng 14 có đáng để mọi người mua hay không?

Sự e ngại lựa chọn căn hộ chung cư tầng 14 xuất phát từ quan niệm duy tâm vậy thì theo đó khi lựa chọn tầng, gia chủ cũng nên tính toán kỹ để lựa chọn được tầng căn hộ phù hợp với âm dương ngũ hành để giúp cuộc sống thêm thuận lợi, may mắn, sự nghiệp thăng tiến.

Nếu xét theo ngũ hành phong thủy tầng 14 thuộc mệnh Kim phù hợp với những gia chủ mệnh Kim hoặc mệnh Thổ. Những gia chủ thuộc mệnh Hỏa cần tránh bởi Hỏa khắc Kim.

Xét về khía cạnh phong thủy, chung cư tầng 14 không xấu thậm chí còn mang lại may mắn cho những gia chủ mệnh Kim và mệnh Thổ. Nếu xét trên góc độ thực tế, tầng 14 được coi là khá lý tưởng bởi vị trí đủ thuận tiện cho việc đi lại, cũng vừa đủ mang đến cho cư dân một căn hộ với góc nhìn thông thoáng, không gian trong lành.

Lựa chọn căn hộ chung cư là một việc hệ trọng, chúng ta nên đánh giá trên mọi phương diện, bạn cũng đừng quá vì những quan niệm chưa có tính xác thực ảnh hưởng đến quyết định của mình.

12. Ai nên mua chung cư tầng 30?

Khi mua căn hộ chung cư việc lựa chọn tầng rất được chú trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sau này của cư dân. Ngày nay các dự án chung cư đang ngày càng được xây dựng cao tầng hơn để tiết kiệm tối đa diện tích. Vậy có nên lựa chọn các căn hộ chung cư ở tầng cao, điển hình là tầng 30 hay không?

Ưu điểm khi lựa chọn chung cư tầng 30

Khi lựa chọn căn hộ chung cư tầng 30 điều đầu tiên mà cư dân nhận được chính là không gian thoáng đãng, view đẹp, không khí trong lành. Điều này góp phần không nhỏ vào việc giúp tinh thần gia chủ được thư giãn, thoải mái hơn.

Ưu điểm thứ hai của các căn hộ chung cư tầng 30 chính là sự yên tĩnh, không bị ảnh hưởng bởi khói bụi, tiếng ồn từ đường xá, phố phường.

Ngoài ra một ưu điểm không thể bỏ qua của chung cư tầng 30 nói riêng và các tầng cao nói chung chính là sự sạch sẽ, an toàn bởi không có sự xuất hiện của các loài côn trùng gây hại như ruồi, muỗi…

Nhược điểm khi ở chung cư tầng 30 là gì?

Bên cạnh những ưu điểm, khi sống tại chung cư tầng 30, bạn sẽ phải đối mặt với một số bất lợi trước hết là về thời gian. Di chuyển ở các tầng cao xuống dưới chân tòa nhà sẽ mất khá nhiều thời gian chờ đợi, nhất là vào giờ cao điểm.

Bên cạnh đó, ở chung cư tầng 30 sẽ phải đối mặt với những ảnh hưởng xấu từ thời tiết như gió bão, tia UV, cực tím từ ánh nắng mặt trời… Ngoài ra còn sự bất lợi lớn nếu chung cư gặp phải hỏa hoạn.

13. Mua nhà chung cư nên chọn hướng nào?

Chọn hướng là một việc vô cùng quan trọng đối với bất kể ai đang có ý định mua nhà chung cư. Vậy khi mua chung cư nên chọn hướng nào?

Nên chọn hướng nào cho nhà chung cư?

Bạn có thể xác định hướng nhà chung cư thông qua cửa ra vào chính của căn hộ. Về bản chất, hướng nhà chính là nơi nạp khí và năng lượng cho ngôi nhà. Chính vì thế chọn hướng đẹp, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết cho gia chủ.

Thông thường khi chọn hướng chúng ta nên ưu tiên những chung cư có minh đường rộng rãi, tức là khoảng trống trước cửa chính của chung cư. Đó có thể là khuôn viên, cây xanh, khu sinh hoạt, tiện ích… điều này vừa giúp cuộc sống thêm thuận tiện vừa hợp phong thủy mang đến vượng khí tốt lành cho gia chủ.

Đặc biệt nên chọn căn hộ chung cư có hướng mặt quay về phía Nam hay Đông Nam bởi hướng này sẽ giúp căn hộ đón được gió mát và ánh sáng ổn định hơn các hướng khác đồng thời giúp cho các căn hộ giảm thiểu được tối đa ảnh hưởng của thời tiết như nắng gắt…

Những điều nên tránh khi chọn hướng nhà chung cư

Khi mua nhà chung cư, bạn không nên lựa chọn căn hộ có hành lang nhìn thẳng vào căn hộ của bạn đặc biệt là gian bếp, bởi theo phong thủy điều này kiêng kị, nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc.

Bạn cũng không nên chọn căn hộ hướng Tây vì dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời, gây nên sự ngột ngạt, nóng bức nhất là vào mùa hè.

Hãy lưu ý những thông tin trên để lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất cho gia đình mình nhé!

14. Làm thế nào để xác định hướng nhà chung cư?

Chắc chắn ai trong chúng ta khi mua chung cư đều phải chọn lựa rất kỹ từ dự án, tầng chung cư và đặc biệt là hướng nhà chung cư. Thế nhưng hiện nay xoay quanh việc chọn hướng có khá nhiều tranh cãi, cụ thể là cách xác định hướng nhà tính theo hướng cửa chính hay ban công?

Xác định hướng nhà chung cư như thế nào?

Hầu hết mọi người đều xác định hướng nhà ở dựa vào hướng cửa chính, điều này không hề sai nhưng có lẽ nó chỉ phù hợp với nhà đất, đối với căn hộ chung cư thì khác.

Hướng nhà chung cư chính xác là được xác định theo hướng của ban công vì đây chính là nơi hứng ánh nắng và gió trực tiếp vào căn hộ. Còn cửa ra vào tại chung cư chúng ta có thể thấy chúng thường bị che lấp bởi các căn hộ được xây song song trên một mặt sàn, rất khó có thể đón nhận ánh sáng hay năng lượng tự nhiên.

Chính vì thế nếu bạn mua nhà chung cư cần xác định đúng hướng nhà từ đó lựa chọn hướng phù hợp với vận mệnh và tuổi để đem đến vượng khí, tài lộc dài lâu.

Chọn hướng nhà chung cư cần lưu ý gì?

Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng do đó khi lựa chọn chúng ta cần tính toán kỹ lưỡng. Một lời khuyên cho bạn đọc khi chọn hướng nhà chung cư đó là nên chọn nhà hướng Nam hoặc Đông Nam, tránh chọn căn hộ chung cư có hướng ban công quay về phía Tây vì ở hướng này sẽ trực tiếp chịu ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời hàng ngày không có lợi cho sức khỏe.

15. Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất ?

Giá cả luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi mua chung cư nhất là với những người không dư giả về tài chính. Vậy hiện nay mua căn hộ tầng nào là rẻ nhất?

Giá bán căn hộ chung cư phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để định giá một căn hộ chung cư phải dựa trên rất nhiều yếu tố, điển hình là:

 • Vị trí chung cư
 • Thiết kế và mức độ tiện nghi tại chung cư
 • Uy tín của chủ đầu tư
 • Hướng và tầng căn hộ
 • Diện tích, kết cấu bên trong căn hộ
 • Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất?

Vậy nếu cùng một dự án, cùng một loại căn hộ với diện tích nhất định (căn 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ…) thì nên chọn căn hộ như thế nào để có được giá bán ưu đãi nhất?

Người Việt rất coi trọng phong thủy và đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà của nhiều khách hàng. Cũng chính bởi quan niệm duy tâm mà những tầng chung cư số 4, số 7 hoặc 13 thường không được lựa chọn. Vì sao lại thế?

Rất nhiều người cho rằng những con số này luôn gắn liền với những điều xấu ví dụ như số 4 gắn với “tử” hay số 7 gắn với “thất”…. Chính bởi lẽ đó mà các căn hộ tại các tầng trên rất khó bán. Chủ đầu tư phải hạ giá bán thấp hơn nhiều so với các tầng căn hộ khác. Tuy nhiên đó đều là những quan niệm duy tâm chưa có tính xác thực.

Nếu bạn mong muốn lựa chọn được căn hộ giá rẻ thì hãy đặt mua những căn hộ tầng 4, tầng 7 hoặc tầng 13. Số tiền chênh lệch giữa căn hộ ở các tầng này so với những tầng còn lại tại chung cư chắc chắn cũng đủ để bạn sắm sửa nhiều món nội thất cho căn hộ của mình thêm tiện nghi đó.

16. Nhà chung cư nên chọn ở tầng cao hay tầng thấp?

Các dự án chung cư ngày càng được xây dựng cao tầng hơn thế nhưng cũng vì vậy mà khiến nhiều khách hàng băn khoăn không biết nên lựa chọn căn hộ ở tầng cao hay tầng thấp? Phân tích dưới đây sẽ phần nào giúp bạn tháo gỡ nỗi băn khoăn đó.

Chung cư tầng thấp phù hợp với ai?

Ngày nay dù rất nhiều người thích và lựa chọn chung cư cao tầng nhưng tầng thấp vẫn giữ được những ưu điểm riêng và được không ít người lựa chọn nhất là những cư dân cao tuổi.

Ở chung cư tầng thấp sẽ có rất nhiều tiện lợi. Thứ nhất là việc di chuyển xuống mặt đất hay tới các khu vực tiện ích, mua sắm, giải trí tại chung cư sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng nhất là với những người già, người bệnh đi lại gặp nhiều khó khăn thì chung cư tầng thấp là lựa chọn phù hợp nhất. Ưu điểm thứ hai đó chính là sự an toàn, nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra tại chung cư việc ở tầng thấp cũng giúp cư dân dễ dàng xử lý và thoát thân hơn nhất là khi có hỏa hoạn.

Tuy nhiên ở tầng thấp cũng có những bất tiện nhất định đó là tiếng ồn, côn trùng và tầm nhìn bị hạn chế.

Chung cư tầng cao có nên lựa chọn?

Chung cư tầng cao được nhiều người yêu thích bởi những lẽ sau:

 • Không gian trong lành, thoáng đãng, tầm view đẹp, rộng mở
 • Không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, khói bụi từ đường xá
 • Không sợ côn trùng độc hại

Nhưng bên cạnh những ưu điểm đó lựa chọn chung cư tầng cao cư dân sẽ phải chịu cảnh đi lại bất tiện, mất thời gian khi phải chờ đợi thang máy. Đặc biệt cũng sẽ có không ít rủi ro nếu như hỏa hoạn xảy ra.

Dù ở chung cư tầng thấp hay tầng cao đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Hãy căn cứ vào nhu cầu và tình hình thực tế để bạn quyết định căn hộ phù hợp nhất!

17. Có nên mua chung cư tầng áp mái?

Việc sinh sống tại những tầng cao của tòa chung cư hiện đang được rất nhiều người yêu thích bởi sự trong lành, yên tĩnh và đặc biệt là tầm view rộng mở, thoáng đãng. Nhưng nó cũng ẩn chứa không ít hạn chế nhất là với tầng áp mái. Vậy thực tế có nên ở tầng cao nhất của chung cư hay không?

Chung cư tầng áp mái và những lý do khiến cư dân yêu thích

Cuộc sống ở đô thị ngày một ngột ngạt bí bách, ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn cũng chính là những nguyên nhân hàng đầu khiến tâm trạng chúng ta thêm căng thẳng. Ai cũng mong muốn nhanh chóng trở về nhà sau một ngày dài mệt mỏi để được thư giãn, nghỉ ngơi. Và những căn hộ tầng áp mái nơi có không khí trong lành, dễ chịu, không phải nghe tiếng ồn, không phải hít khói bụi từ phố xá, đặc biệt là tầm nhìn rộng mở bao trọn cả góc trời thực sự là điều lý tưởng mà nhiều người khao khát có được.

Cũng bởi thế mà khi chọn chung cư tầng áp mái, bạn sẽ hạn chế được các bệnh về đường hô hấp, tinh thần luôn thoải mái, thư giãn hơn.

Ngoài ra các căn hộ tầng áp mái sẽ không bị ảnh hưởng bởi các loại côn trùng gây hại như gián, chuột, kiến… vì chúng thường sinh sống ở các khu vực ẩm thấp.

Chung cư tầng áp mái và những bất tiện nhất định

Dù có nhiều ưu điểm nhất định so với các tầng thấp, nhưng khi ở chung cư tầng áp mái, bạn sẽ phải chịu những bất tiện nhất định như sự khó khăn khi di chuyển, chưa kể đến giờ cao điểm. Hay những nguy hiểm nếu không may gặp phải cháy nổ, hỏa hoạn.

Đặc biệt một hạn chế rất lớn khi ở chung cư tầng áp mái mà rất nhiều cư dân khi sinh sống mới vỡ lẽ đó chính là ảnh hưởng trực tiếp từ điều kiện thời tiết. Khi trời nắng nóng gay gắt, hoặc rét đậm, rét hại, nếu hệ thống cách nhiệt của chung cư kém, bạn sẽ gặp phải không ít bực dọc, bất tiện và chắc chắn nó không kết thúc trong 1,2 ngày mà sẽ kéo dài thường xuyên.

18. Ở chung cư gần thang máy có ồn không?

Các vấn đề xoay quanh việc lựa chọn căn hộ chung cư luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người bởi loại hình nhà ở này ngày một phát triển. Một trong số đó là việc có nên lựa chọn căn hộ chung cư ở gần thang máy hay không bởi nỗi lo về tiếng ồn. Hãy cùng chúng tôi tìm kiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Ở căn hộ gần thang máy có ồn hay không?

Bạn biết đấy, chung cư là nơi sinh sống tập thể với số lượng cư dân lớn nhất là tại các dự án quy mô, trung bình một tầng có đến 10 – 12 căn hộ, điều này đủ hình dung ra số lượng cư dân trên một tầng.

Việc di chuyển hàng ngày bằng thang máy là nhu cầu thiết yếu của tất cả cư dân, do đó mà thang máy trong chung cư luôn hoạt động hết công suất nhất là vào giờ cao điểm. Những lúc như thế không thể tránh được việc mọi người trò chuyện, cười nói nhất là khi có trẻ nhỏ. Nếu sinh sống ở gần thang máy chắc chắn bạn phải tập làm quen với điều này.

Nếu nhà có người già hoặc trẻ sơ sinh hay bạn cần không gian yên tĩnh để làm việc, nghỉ ngơi tốt nhất không nên lựa chọn căn hộ gần thang máy.

Ưu điểm mà căn hộ chung cư gần thang máy mang lại

Dù sinh sống ở chung cư gần thang máy phải chịu ảnh hưởng lớn bởi tiếng ồn khiến bạn cảm thấy không còn không gian riêng tư nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những ưu điểm nhất định của nó.

Đầu tiên, ở gần thang máy sẽ giúp cho việc di chuyển hàng ngày trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn, giúp tiết kiệm được không ít thời gian. Và ưu điểm tiếp theo đó là khi sinh sống ở gần thang máy đó là bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện nhiều hơn với các cư dân cùng tầng, từ đó gắn kết tình cảm, xây dựng mối quan hệ.

Theo phong thủy, khi chọn tầng chung cư có ý nghĩa rất quan trọng, vì gia chủ có được căn hộ phù hợp với tuổi và bản mệnh, sẽ giúp mang đến thuận lợi cả về sức khỏe, công danh và tiền tài. Vì thế khi quyết định mua chung cư, hãy cân nhắc thật kỹ. Hy vọng những giải đáp thắc mắc liên quan đến tầng chung cư sẽ giúp Bạn phần nào gỡ rối những băn khoăn và có thể an tâm lựa chọn căn hộ phù hợp với gia đình.

Nguồn: Buni land

 

MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN